Cách tẩy răng trắng hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Một hàm răng khỏe, trắng bóng, không vết ố vàng không chỉ thể hiện sức khỏe răng miệng của bạn mà còn giúp bạn tăng thêm sức quyến rũ bởi nụ cười duyên, đồng thời có thể “ăn gian” tuổi của mình nữa. Hàm răng quan trọng là thế, vậy thì tại sao bạn không học cách làm trắng răng tự nhiên bằng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn thay vì phải chờ đến nha sĩ hay sự tác động của các chất hóa học nhân tạo?

Quả thật, cách làm trắng răng không khó, chỉ có thể là bạn chưa biết hoặc không kiên trì áp dụng. Những chất thuốc mà nha sĩ giúp bạn làm răng trắng sáng có thể có tác dụng tức thời, nhưng để đảm bảo cho vấn đề sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe răng miệng 100% vô hại thì khó có thể khẳng định. Nếu bạn có đầy đủ sự kiên trì và cẩn trọng thì hãy áp dụng một trong những phương pháp làm trắng răng tự nhiên dưới đây, rồi sự kiên trì đó sẽ được đền đáp xứng đáng!

1. Quả dâu tây

 

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắn ngập quả dâu tây, giữ nguyên khoảng 5 phút. Trong quả dâu tây chứa chất tẩy nhẹ. Chất tẩy này sẽ đánh tan những vết ố vàng trên rằng mà không làm tổn hại tới men răng. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp dâu tây nghiền và kem đánh răng, đánh răng ngày 2 lần để đạt được hiệu quả cao hơn.

2. Mía

Bên cạnh tác dụng giải rượu, mía còn giúp làm trắng răng nữa, nhưng trong trường hợp này, tác dụng được tạo ra là do xác mía. Trong khi nhai mía, bã mía tiếp xúc và cọ xát mặt răng rất nhiều. Quá trình chà xát này sẽ giúp đánh tan lớp ố vàng, mảng bám trên răng của bạn. Xước mía hay ăn mía vốn là một thú vui rất “trẻ thơ” mà có thể bất cứ ai cũng đều trãi qua, nhưng ngày nay dường như thói quen đó đã mất dần khi mà những chiếc máy ép nước mía tiện lợi đang được sử dụng rất “thịnh hành”. Riêng bạn, nếu lỡ bạn không sở hữu một hàm răng trắng đẹp và bạn thật sự muốn có hàm răng sáng màu và bóng như những người khác thì bạn nên nhai mía thường xuyên thay vì uống nước mía nhé!

3. Hỗn hợp chanh và muối

Ngoài những cách làm trên, bạn có thể tạo một hỗn hợp bao gồm: 1 thìa nước cốt chanh và vài hạt muối, sau đó dùng hỗn hợp này đánh răng như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại đấy.

4. Vỏ cam

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, vỏ cam còn có tác dụng làm trắng răng khá hiệu quả. Đơn giản bạn chỉ cần dùng phần vỏ cam bên trong, chà xát lên mặt răng để đánh tan đi vết ố vàng. Hoặc bạn cũng có thể nghiền nát vỏ cam rồi chà lên răng.

5. Cau

Đây là cách làm của nhiều người xưa khi công nghệ làm trắng răng chưa phát triển nhiều. Với tác dụng rõ ràng của nó, ông bà thường dùng miếng cau chà xát lên răng giúp làm trắng răng rất dân gian. Việc chà xát này sẽ giúp tẩy những vết ố vàng trên răng, giúp răng trắng bóng hơn một cách dễ dàng. Bạn hãy kiên trì làm thử để thấy rõ hiệu quả của phương pháp này nhé!

6. Lá cây nguyệt quế

Cách làm trắng răng nữa mà cẩm nang muốn chia sẻ với bạn đó là dùng hỗn hợp bột lá khô của cây nguyệt quế và bột vỏ chanh khô. Bạn hãy dùng hỗn hợp này chà xát lên răng. Sau một thời gian thực hiện phương pháp này, răng bạn sẽ trở nên chắc khỏe, sáng bóng hơn rất nhiều, rồi bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp để trao đi những nụ cười duyên.

Ngoài những cách làm trên thì việc dùng mặt trong của vỏ chuối để chà răng cũng là một phương pháp dễ làm với nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Tất cả, chỉ phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn. Sức khỏe, răng đẹp có đáng cho bạn bỏ thời gian?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *