Loại bỏ bọng mắt và mỡ dưới da cực đơn giản

Thức khuya mệt mỏi hay tuổi tác tăng dần theo thời gian đều là các nguyên nhân chủ yếu khiến bọng mỡ mắt phát triển. Cũng như thâm quầng mắt, cái bọng mắt đáng ghét này khi xuất hiện sẽ cộng thêm cho chúng ta vài tuổi. Nhưng cũng không cần quá lo lắng về điều này bởi chỉ cần một chút thời gian là bạn cũng có thể giải quyết chúng bằng những nguyên liệu đến từ thiên nhiên. Tham khảo cẩm nang dưới đây để nắm giữ 5 mẹo hay cho việc loại bỏ bọng mỡ mắt nhanh chóng.

1. Túi trà

Không chỉ giúp trị thâm quầng mắt, việc dùng túi trà còn là phương pháp đơn giản và cực rẻ để giảm bọng mỡ mắt. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một túi trà đã qua sử dụng và vắt bớt nước. Hãy dành ra 15 đến 20 phút mỗi ngày để đắp lên mắt để chống thâm quầng cũng như bọng mỡ mắt, và thêm nữa là vùng da quanh mắt sẽ ngày càng sáng đẹp hơn. Thời gian vàng để tăng hiệu quả của phương pháp này là thời điểm trước khi đi ngủ.

trà xanh tốt cho sức khoẻ

2. Nước nóng và muối

Nước nóng và muối là hai nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp của bạn. Những nguyên liệu sẵn có này có thể đem lại hiệu quả bất ngờ trong xử lý bọng mỡ mắt.

Cách làm thật đơn giản! Hãy hòa tan một muỗng muối ăn vào nước ấm sau đó dùng bông thấm nước muối và đắp lên vùng bọng mỡ trong vòng nửa tiếng.

3. Thìa lạnh

 

Bạn có tin một chiếc thìa cũng có thể làm giảm bọng mỡ quanh mắt? Chọn cho mình một chiếc thìa Inox sau đó để vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi áp liên tục lên vùng có bọng mắt. Đây là một phương pháp cực giản đơn để làm đẹp vùng da quanh mắt cụ thể là da sẽ trở nên săn chắc, mắt giảm sưng đáng kể.

4. Trứng gà

Nói đến các phương pháp làm đẹp tự nhiên không thể bỏ qua trứng gà vì nó có tác dụng vượt trội trong giúp da trắng sáng, sạch mụn. Và một lần nữa trứng gà phát còn huy tác dụng trong quá trình xóa mỡ mí mắt.

Hãy luộc một quả trứng gà, bóc vỏ sau đó lăn đều quanh vùng mắt. Làm nhiều lần như vậy, bọng mắt sưng sẽ giảm nhanh chóng.

5. Lô hội

Chất oxy hóa và các Vitamin E là những thứ giúp làm giảm sưng bọng mắt, đặc biệt những chất này đều hội tụ trong lô hội. Lô hội là loài cây dễ trồng và sinh trưởng phát triển nhanh, chỉ cần một chậu lô hội trồng tại nhà bạn có thể chuyên tâm làm đẹp cho bản thân từ làn da, mái tóc đến đôi mắt.

Bóc tách phần vỏ bên ngoài và lấy phần ruột chà lên bọng mắt, sau khi khô hãy rửa lại bằng nước ấm. Sau một thời gian bạn sẽ thu được kết quả như ý cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

Tuy không loại bỏ được bọng mắt một cách vĩnh viễn nhưng với 5 mẹo vặt trên bạn có thể áp dụng để giảm thiểu chúng một cách tối đa. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *