Những chú ý khi đi du lịch biển

đồ tắm biển

Sự hùng vĩ và vẻ đẹp đầy thơ mộng của biển là địa điểm đầy sức hút với nhiều người đam mê khám phá, du lịch và thích tận hưỡng những khoảnh khắc lãng mạn trước gió biển, sóng và cát trắng. Đó là lý do mà nhiều tour du lịch biển luôn được mở, hoặc nhiều người quyết định trãi qua những ngày lễ, kỹ niệm chốn biển xanh.

Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch biển hoàn hảo thì công đoạn chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nên mang theo những vật dụng gì hay không nên làm gì trong chuyến du lịch? Cẩm Nang du lịch sẽ chia sẽ kinh nghiệm cho bạn ngay sau đây.

Những vật dụng cần mang theo

đồ tắm biển

Thuốc say sóng: khi ra biển có sẽ không ít người bị mắc triệu chứng say sóng, nếu bạn là một trong số đó hãy trang bị cho mình các loại thuốc chống say sóng và nên uống nửa giờ trước lúc xuất phát.

Thuốc chống dị ứng: các món ăn hải sản ngon, lạ tại biển có thể gây dị ứng với bất cứ ai. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng các loại thuốc chống dị ứng để không phải đối mặt với triệu chứng khó chịu này mà làm ảnh hưởng đến không khí chuyến du lịch.

Dụng cụ y tế như bông, băng gạc, thuốc đau bụng…cũng là vật dụng không thể thiếu cho những ai đi biển. Trong trường hợp đoàn du lịch tổ chức đi lặn hay đi câu bạn hãy chuẩn bị thêm kính bơi, ống nút tai, và đảm bảo trước khi lặn bạn được trang bị ống thở, chân nhái.

Ở các địa điểm du lịch các loại đồ ăn nhẹ như bánh mì, nước uống hay trái cây thường đắt hơn rất nhiều so với giá thị trường, vì thế bạn nên chuẩn bị trước một ít để khi nào cần thì có luôn.

Cái nắng ở biển thường rất có hại cho da vì vậy bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Nên bôi đều với các vùng da tay, mặt, gáy để làn da luôn được bảo vệ tối ưu.

Những điều không nên làm

Khi du lịch biển việc tắm biển dường như là thú vui không phải bỏ qua, nhưng không nên chọn tắm ở vùng biển có dòng nước ngược vì sẽ rất nguy hiểm cho người bơi khi chưa nắm được phương pháp bơi an toàn.

Hành lý kí gửi không phải là chỗ an toàn để gửi giấy tờ và các trang sức cũng không nên đồng hành cùng bạn trong chuyến đi. Nếu bạn vẫn muốn dùng trang sức thì có thể cởi chúng ra trước khi bơi vì sóng biển rất dễ cuốn trôi mất tài sản của chúng ta.

Khi xuống nước không nên lao mình xuống ngay mà cần phải từ từ và với lần xuống đầu tiên bạn không nên tắm quá 15 phút. Tránh xa những nơi xa bờ 15m và khu vực sâu quá 5m và đừng phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước.

Đó là những việc khá nhỏ nhặt nhưng đôi khi chúng ta lại quên để khi những việc không mong muốn xảy ra sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng, thậm chí là gây nguy hiểm cho bản thân. Cẩm Nang hy vọng trong lần đi biển tới, bạn sẽ có sự chuẩn bị cẩn thận để có một chuyến du lịch biển hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *