Những loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh

trà xanh tốt cho sức khoẻ

Một số loại thực phẩm giúp tăng sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Đó là sự thật: Một số thực phẩm có tác dụng sinh nhiệt rất cao, do đó có tác dụng đốt cháy calo như khi bạn nhai hay vận động. Khi ăn những loại thực phẩm này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Các loại ngũ cốc

 

Cơ thể bạn đốt cháy nhiều gấp đôi lượng calo từ thực phẩm ngũ cốc (đặc biệt là những loại giàu chất xơ như bột yến mạch và gạo lức) so với các loại thực phẩm chế biến.

Thịt nạc

Cơ thể bạn đốt cháy khoảng 30% lượng calo chứa trong thực phẩm trong quá trình tiêu hóa. Trong thịt nạc có nhiều Protein và Protein có tác dụng sinh nhiệt cao nên giúp quá trình đốt cháy calo nhanh và mạnh hơn.

Các sản phẩm từ sữa ít chất béo

Các loại thực phẩm này rất giàu canxi và vitamin D, chúng giúp bảo tồn và tăng khối lượng cơ bắp cần cho cơ thể – điều này thúc đẩy quá trình trao đổi chất luôn diễn ra trong cơ thể.

Trà xanh

Theo báo cáo của tổ chức dinh dưỡng American Journal of Clinical Nutrition thì uống bốn ly trà xanh mỗi ngày giúp cơ thể giảm 6 pound (tương đương 2.7kg) trong 8 tuần. Ngay sau khi bạn nhấm nháp 1 tách trà xanh thì hợp chất EGCG sẽ giúp quá trính trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra nhanh hơn, đốt cháy nhiều calo hơn.

trà xanh tốt cho sức khoẻ

Vậy EGCG là gì? EGCG là viết tắt của hợp chất Epigallocatechin–3 – gallate là một trong bốn loại polyphenol được tìm thấy nhiều trong trà xanh, bao gồm epicatechin (EC), epigallocatechin (EGC), epicatechin –3 – gallate (ECG) và epigallocatechin–3 – gallate (EGCG). EGCG là este của epigallocatechin và axit gallic, là hoạt chất chống ôxy hóa có nhiều trong trà xanh nhưng không có trong trà đen vì khi lên men EGCG chuyển thành thearubigin.

Vậy hãy giữ một bình trà đá trong tủ lạnh để sử dụng khi cần giải khát nhé. Nhưng nhớ phải tham khảo ý kiến chuyên gia về việc sử dụng bao nhiêu là vừa đủ cho mỗi ngày.

Đậu lăng

 

Một gói hàm lượng 35% là đủ cho bạn mỗi ngày. Cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể làm việc hiệu quả, khi thiếu dinh dưỡng bạn sẽ cảm nhận được sự chậm chạp, uể oải của cơ thể mình.

Ớt cay

 

Bạn có thể sử dụng ớt bằng cách ăn sống, nấu chín, ớt khô, hoặc bột. Capsaicin là hợp chất có trong ớt. Nó làm nóng cơ thể của bạn, khiến cơ thể bạn đốt cháy thêm calo bổ sung.

Lập một kế hoạch giảm cân không quá khó. Bạn có thể kết hợp với công thức nấu ăn, sử dụng các món ăn nhẹ lành mạnh, lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh chóng trong 30 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *