Thế nào là một dáng nam chuẩn?

Dù nam hay nữ, ai cũng mơ ước mình có một thân hình đẹp, dáng chuẩn. Đối với nữ, số đo 3 vòng được cho là lý tưởng đó là 90-60-90cm. Riêng nam giới, tiêu chuẩn nào để cho một dáng nam chuẩn? Cẩm Nang Tin Tức 24h hôm nay sẽ chia sẻ một số tiêu chí xác định hình thể chuẩn của phái mạnh để các bạn nam có hướng phấn đấu riêng trong việc xây dựng hình thể đẹp cho mình.

1. Chỉ số BMI

Chỉ số BMI là chỉ số được dùng để tính xem bạn có thừa hay thiếu cân so với chiều cao cơ thể của mình hay không. Cách tính chỉ số BMI như bạn đã biết: cân nặng chia cho bình phương chiều cao. Khi có được kết quả thì chúng ta đem so sánh với tiêu chí sau:

  • + Dưới 18,5 thì bạn bị gầy cần phải áp dụng các phương pháp giúp tăng cân lên.
  • + Từ 18,5 đến 24,9 là trung bình. Nếu giữ được cơ thể trong khoảng này là khá tốt.
  • + Từ 25 đến 29,9 thừa cân (béo phì độ 1). Bạn phải chú ý hơn trong việc nạp năng lượng vào cơ thể so với khối lượng công việc vận động tiêu hao Calo để chỉ số BMI trở về mức trung bình.
  • + Trên 30 cơ thể bạn bị cảnh báo là bị béo phì rồi, cần có chế độ ăn uống, tập luyện giảm cân ngay.

    “Vua bò cạp” Dwayne Johnson có một thân hình to lớn nhưng cơ bắp vạm vỡ và săn chắc thu hút

Dù chỉ số BMI cho chúng ta biết được cân nặng thích hợp với chiều cao của mình nhưng vẫn chưa cho bạn biết được khối lượng cơ bắp để có một thân hình đẹp. Người vạm vỡ có thể có chỉ số BMI trong khoảng thừa cân hoặc béo phì, tuy vậy đối với những người này thì lượng mỡ cơ thể lại rất thấp, do đó chúng ta cần kết hợp với những tiêu chí khác để xét “dáng chuẩn men” là thế nào.

2. Tỷ lệ eo – vai (WSR)

Cristiano ronaldo không chỉ nổi tiếng trên sân bóng mà còn được ngưỡng mộ với body đáng mơ ước

Nếu khuyên các chàng trai hãy ăn uống, luyện tập thể dục đều đặn để có sức khỏe tim mạch tốt, để được sống lâu thì có lẽ các chàng sẽ không quan tâm lắm đâu. Tuy nhiên, các bạn nam cần biết một điều quan trọng có sức hấp dẫn giới tính rất mạnh đó là tỉ lệ eo – vai. Người có tỉ lệ eo – vai bằng 0.75 sẽ có sức hấp dẫn nữ giới nhất.

Bạn đừng lầm tưởng rằng tỉ lệ WSR này sẽ được quy định bởi cấu tạo tự nhiên của cơ thể. Điều đó đúng nhưng không hoàn toàn, để có tỷ lệ eo – vai đẹp, phái nam cần có một chế độ dinh dưỡng, tập luyện kỹ lưỡng để điều chỉnh nó.

Mỗi người có thể có những cách, những bài tập khác nhau, chế độ dinh dưỡng để giữ dáng khác nhau nhưng chung quy lại mục tiêu, nguyên tăc chính của các anh vẫn là “giảm mỡ trong cơ thể, tăng sức manh cơ”. Hướng đến tỷ lệ eo-vai nhỏ lý tưởng bạn sẽ có được một bộ lưng săn chắc hấp dẫn.

3. Tỷ lệ eo – hông (WHR)

Người sói Taylor Lautner là một trong những diễn viên có dáng nam chuẩn đẹp nhất Hollywood

Cùng với tỉ lệ WSR, để có một dáng nam chuẩn, phái mạnh còn cần chú ý đến tỉ lệ eo – hông. Để tính chỉ số WHR, các anh có thể tính tỉ lệ eo – hông theo cách sau: chia chu vi vòng eo cho chu vi vòng hông. Trong đó, như đã biết chu vi vòng eo là chu vi phần mỏng nhất của cơ thể, và vòng hông là phần nở nhất của cơ thể dưới.

Khi thu được kết quả, chúng ta đem so sánh nó với tiêu chuẩn sau: nếu số đo vòng eo là 102cm và số WHR cao hơn 0.9 thì các anh nên tìm cách giảm cân đi. Đó là con số báo hiệu người đó đang ở ngưỡng béo tròn về dáng, và về sức khỏe thì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nhiều bệnh liên quan khác.

Không xét về các chỉ số tiêu chuẩn của một dáng nam đẹp mà chúng ta chỉ đơn giản nhìn bằng mắt thường cũng có thể biết được phần nào. Mắt thường sẽ chia dáng người ra làm dáng hình quả táo hay quả lê. Và người béo phì hay người có tỷ lệ eo – hông cao sẽ mang dáng hình quả táo cần giảm cân để có dáng chuẩn và thu hút ánh nhìn hơn, có sức khỏe tốt hơn.

Dẫu có ai đó nói rằng họ không quan trọng hình thể bên ngoài bởi cái cốt lõi bên trong vẫn là quý giá nhất thì tự sâu trong tâm hồn chúng ta đều không thể phủ nhận với chính mình rằng ai cũng mơ ước có được một thân hình đẹp dù là nữ hay nam. Vâng, bản chất con người luôn là điều quý giá nhất mà chúng ta hướng đến và kiếm tìm, nhưng có ai phủ nhận cái đẹp bao giờ? Làm thế nào để có dáng đẹp? Thế nào là một dáng chuẩn nam?… bạn đã tự hỏi và bạn đang đọc đúng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *