Cách chọn màu sơn tường nhà với người mệnh Thổ

Bạn mang mệnh Thổ và băn khoăn không biết nên chọn màu sơn tường nhà đẹp và hợp với mệnh của mình? Việc lựa chọn màu sơn hợp với mệnh giúp bạn có một môi trường sống thuận lợi.

Những gợi ý sau đây có thể giúp bạn tháo bỏ nút băn khoăn đó.

1. Tính cách người mệnh Thổ:

Để xét về những vấn đề khác sao cho phù hợp, trước tiên bạn cần hiểu rõ được đặc điểm tính cách của người mạng Thổ. Những mang cung mệnh này thường là người chăm chỉ, sống thiên về lý trí chứ không phải tình cảm, vì vậy họ sẽ thuộc tuýp người thực tế nhưng rất đáng tin cậy, vững vàng, có tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra khiêm tốn, giản dị không thích phô trương sẽ là những điểm nổi bậc của họ.

Chính vì sở hữu phẩm chất đẹp đó, bản lĩnh thì vững vàng nên sẽ khiến những ai biết hay đã từng gặp gỡ, nói chuyện, làm việc cùng sẽ giá cao về bạn. Đặc biệt, nhờ cư xử khôn khéo của mình (đây vốn là đặc điểm nổi bậc của hành Thổ) bạn sẽ là người dung hòa đem sự hòa hợp lại cho các thành viên trong nhóm của mình nhưng vốn là người khiêm tốn nên việc làm đó sẽ được thực hiện một cách âm thầm lặng lẽ.

2. Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Trước tiên, để chọn được màu sơn tường nhà cho hợp với mình để đem lại sự thịnh vượng, tất yếu bạn nên hiểu được mình sẽ hợp với những màu sắc nào. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phá sinh của nó như tím và hồng.

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, Thổ có màu vàng, các màu phái chính của nó là vàng nhạt, vàng cam, nâu đất.

Ngũ hành Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ – Hình minh họa

Vì vậy bạn nên lựa chọn hai gam màu chính và các màu phái sinh của hai gam này làm gam màu sơn tường nhà chủ đạo trong nhà. Do Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể chọn một số gam màu sáng đan xen để trang trí cho căn nhà của bạn.

Bạn cũng nên tham khảo một số cách phối màu sơn theo mệnh Thổ để tìm cho mình một phong cách sơn nhà phù hợp với thiết kế và không gian sống quanh bạn.

3. Màu sắc kỵ với người mệnh Thổ:

Bên cạnh việc tìm hiểu màu hợp mệnh, bạn còn cần biết màu kỵ để nên tránh vì đôi khi những màu đó nằm trong danh sách các màu bạn lỡ yêu thích. Vì mộc khắc Thổ nên bạn lưu ý khi chọn màu sơn nhà điều tối kỵ nhất trang trí các gam màu xanh, dù màu sơn đó có nhã nhặn thế nào, bạn có thích thế nào thì cũng đừng nên gượng ép mà hãy tìm sự chọn lựa khác.

Khi chọn được màu sơn tường nhà đẹp và phù hợp với mệnh của mình, sẽ thỏa mãn được yếu tố “tâm linh” trong suy nghĩ. Tóm lại, nếu như bạn lỡ thích màu xanh rồi thì trong các màu bạn “kết” gồm gam xanh và các màu khác, bạn hãy chọn màu nào phù hợp nhất. Chúc các bạn tìm được màu sơn tường nhà đẹp, phù hợp với mệnh Thổ, tạo tiền đề cho những thành công của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *