Làm sao để trang trí nội thất đẹp?

nội thất nhà đẹp

Ai cũng mơ ước có được một căn nhà cho riêng mình. Đến khi bạn có nhà , bạn sẽ phải suy nghĩ làm thế nào cho căn nhà mình thật đẹp, trang trí nội thất thế nào cho thật vừa ý mình. Bài viết này xin giới thiệu tới các độc giả một số phong cách trang trí nội thất mang tính gợi ý để bạn có thể trang hoàng tổ ấm cho riêng mình.

1.Phong cách đơn giản:

Bạn là người ưa thích sự giản dị, chắc chắn việc trang trí theo phong cách đơn giản sẽ phù hợp với bạn. Ít đồ, gọn gàng, không nhiều màu sắc sẽ tạo nên sự đơn giản cho căn phòng của bạn.

Vật liệu chính sử dụng cho kiểu trang trí này là gỗ, ít dùng vải. Màu sắc của đồ vật hay dùng là màu trời đất như là nâu, xanh dương. Sơn tường nên chọn màu sáng nhẹ nhàng để làm nổi bật những màu trầm của đồ đạc trong phòng. Bạn cần chú ý khi chọn đồ, nên hạn chế việc sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau, và còn phải chú ý tới màu của nước sơn nữa, phải chọn sao cho căn phòng là một khối thống nhất.

nội thất nhà đẹp

Hình minh họa

2.Phong cách hiện đại:

Nếu bạn là người năng động, thích phong cách hiện đại thì kiểu trang trí này chắc hẳn sẽ làm bạn vừa lòng.

Phong cách này sẽ làm cho căn nhà của bạn sáng sủa và thanh thoát nếu bạn chọn những màu sắc phản ánh được cá tính cũng như sở thích của mình.

Về phần đồ đạc thì đồ vật đa chức năng chiếm ưu thế. Làm như vậy để tạo được sự rộng rãi và gọn gàng cho căn nhà của bạn.

Vật liệu chính sử dụng cho kiểu trang trí này là kim loại, vải, nhựa hay gỗ. Tất cả đều có thể sử dụng trong một căn phòng hiện đại. Quan trọng là bạn nên kết hợp đồ đạc nội thất trong nhà một cách hợp lý để có sự thống nhất và có tính logic.

3.Phong cách Pháp:

Người Pháp thường có khuynh hướng trang trí nhà của họ theo phong cách nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần gợi cảm.

Để làm được theo phong cách truyền thống độc đáo đó, họ thường chọn gỗ làm vật liệu chủ yếu. Đồng thời có sự kết hợp với những đồ nội thất bằng kim loại hay mây cói hoặc một số chất liệu khác có sơn phủ ngoài.

Để tạo nên sự nhẹ nhàng, lãng mạn phải kể đến sự xuất hiện của chất liệu vải có thể có in hoa hoặc không, ở điểm này sự khôn khéo trong việc kết hợp màu sắc của chủ nhân căn nhà sẽ được thể hiện rõ.

Để trang trí thêm cho căn nhà của bạn theo phong cách Pháp sang trọng, bạn có thể chọn những mẫu ghế đệm được bọc vải cotton hay tạo điểm nhấn ở chiếc bàn có hoa tươi thanh nhã. Màu hoa trắng hay màu kem sẽ phù hợp với không gian ấy.

nội thất nhà đẹp

4. Phong cách cổ điển:

Nếu sử dụng đồ hoàn toàn mới trong căn phòng, bạn sẽ làm mất đi nét đặc trưng trong kiểu trang trí cổ điển. Chính vì vậy, đồ đạc trong các căn phòng nên có một vài đồ đã qua sử dụng mang ý nghĩa nhất định về thời gian. Ví dụ như một chiếc đồng hồ treo tường quả lắc cổ, hay một chiếc quạt trần cổ từ thời Pháp, một bức họa trừu tượng… sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên cổ kính rất nhiều.

Xét về sự cổ kính thì không chất liệu nào được nghĩ nhiều hơn gỗ, bạn nên chọn một vài nội thất đồ gỗ hoặc là những đồ dùng được sản xuất ở thời kỳ nhất định nào đó, tất nhiên chúng đã từng được sử dụng qua sẽ tạo được một phong cách thống nhất cho căn nhà của bạn.

Phong cách cổ điển đôi khi có phần khô cứng đối với một số khách đến thăm có tính cách phóng khoáng, hiện đại, nên để dung hòa điều đó chúng ta có thể chọn một số chi tiết có sử dụng các loại vải hoa, vải họa tiết hình học hay vải một màu cũng phù hợp. Có phải bạn đang nghĩ đến rèm cửa, khăn trải bàn hay thảm sàn..? Nên chứ, không khí ngôi nhà là một yếu tố không thể thiếu khiến cho các thành viên cảm thấy thoải mái khi về nhà hay thấy nhớ nhung khi đi xa.

Hãy cân nhắc cẩn trọng khi bạn trang trí “chốn bình yên” của mình! Và thật sự thời gian bỏ tâm tư vào đó hoàn toàn xứng đáng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *