Sai lầm cần tránh trong phong thủy nhà bạn

xây nhà đẹp

Phong thủy ngày càng được các gia đình quan tâm nhiều hơn thực tế cho thấy có rất người hiểu sai dẫn đến vận dụng sai nhiều yếu tố phong thủy trong trang trí nội thất dẫn tới hưng, suy của gia đình. Phong thủy đó là một phạm trù khó giải thích và phân định, tuy nhiên vẫn có nhiều nghiên cứu khoa học về điều này để hỗ trợ mọi nhà cũng như những người kinh doanh sao cho việc làm ăn mua bán, cuộc sống của họ được viên mãn. Hãy cùng Cẩm Nang Tin Tức 24h điểm ra 7 sai lầm cần tránh trong việc hiểu và vận dụng phong thủy và kiểm tra xem gia đình bạn có mắc phải không nhé!

Lỗi 1: Treo gương đối diện cửa

Có nhiều người quan niệm rằng nên chọn vị trí treo gương ở cửa ra vào để nó có thể đem về năng lượng tốt nhất cho gia đình mình. Tuy vậy, trên thực tế đây lại là điều cấm kỵ. Năng lượng đi vào nhà bằng cửa, khi treo gương đối diện cửa nguồn năng lượng sẽ bị gương đẩy lùi ra ngoài, dẫn tới việc mất năng lượng tốt của ngôi nhà. Điều này có thể sẽ gây hao tổn về kinh tế hoặc các cơ hội kinh doanh của gia đình bạn.

Lỗi 2: Sơn cửa ra vào màu đỏ

Ở góc độ sở thích về màu sắc, rất nhiều yêu thích màu đỏ. Nếu biết phối hợp tinh tế màu đỏ sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt của ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng có những cấm kỵ với màu đỏ mà bạn nên tránh. Đó là việc sơn cửa ra vào bằng màu đỏ. Màu sắc này sẽ tạo ra sự nặng nề không đáng có khi chúng ta dùng vào việc sơn cửa ra vào. Đặc biệt lưu ý, với những cánh cửa nằm ở hướng Tây Bắc thì điều này đặc biệt cấm kỵ. Hướng Tây Bắc là hướng có liên hệ trực tiếp với bầu trời, tượng trưng cho người chồng, người cha – người trụ cột trong gia đình. Ở hướng này không nên để tồn tại ngọn lửa hoặc màu đỏ vì nó sẽ tạo ra – “ngọn lửa trên bầu trời” khiến người đàn ông trụ cột trong gia đình gặp tai nạn, bệnh tật, công việc bế tắc… Cũng tương tự như vậy với hướng Tây – tượng trưng cho trẻ em. Gợi ý màu sơn cho bạn khi sơn cửa ở hai hướng này là màu trắng, xám, vàng hoặc be.

Lỗi 3: Đặt gương phía sau bếp

Có nhiều người quan niệm rằng treo gương sau bếp ăn sẽ là tăng sự giàu có, sung túc của gia đình bạn. Tuy nhiên, theo phong thủy đây lại là điều có hại bởi vì treo gương sau khu nấu bếp sẽ khuếch đại năng lượng của ngọn lửa quá mức. Nếu muốn treo gương trong bếp bạn chỉ nên treo ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn.

Lỗi 4: Mong xua tan năng lượng tiêu cực bằng gương phong thủy hoặc gương bát quái

gương bát quái

Nhiều người hiểu rằng gương bát quái có tác dụng xua đi những nguồn năng lượng không tốt, tiêu cực hay có thể chống lại những nguồn năng lượng không mong muốn khác xâm nhập vào nhà mình. Do vậy rất nhiều người sử dụng gương này ở nhà mình. Nhưng vì những chiếc gương này sử dụng bát quái âm, theo phong thủy chúng phát ra năng lượng rất mạnh nhưng có hại, do vậy nếu không có sự am hiểu về phong thủy hoặc người tư vấn phong thủy thì bạn không nên tùy tiện sử dụng. Nếu có sử dụng thì chỉ sử dụng trong trường hợp bất khả kháng và phải có lời khuyên của người hiểu rõ nó bạn nhé!

Lỗi 5: Trang trí cây xanh, hoa cảnh và nước cho phòng ngủ

Cây xanh và nước thường gợi cho ta những liên tưởng tốt, tuy vậy theo phong thủy, bạn nên sử dụng chúng để trang trí nội thất nhà bạn một cách hợp lý.

Không nên để cây xanh, hoa cảnh trong phòng ngủ vì ban đêm cây nhả khí C02, gây hao tổn sức lực cho bạn, theo phong thủy nó làm ảnh hưởng không tốt đến sự lãng mạn, sự yêu thương của vợ chồng.

xây nhà đẹp

Không nên để nước chuyển động (tiểu cảnh) trong phòng ngủ vì nó sẽ gây ra sự thất thoát tiền bạc, các vấn đề về hô hấp, bệnh xoang, sự trầm cảm hoặc trạng trái tinh thần mê man cho người trong phòng đó.

Các bức tranh dán hoặc giấy dán tường có họa tiết cảnh biển, đại dương không nên dùng trong phòng trẻ nhỏ vì nó có thể gây ra bệnh tật hoặc khiến trẻ thiếu sáng kiến.

Nhìn chung, về mặt phong thủy cũng như sức khỏe nên tránh để cây xanh và hoa cảnh trong phòng ngủ, đồng thời không bao giờ nên mang nước theo cách trưng bày trong phòng này bạn nhé!

Sai lầm 6: Treo pha lê trên tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà

Nếu bạn chỉ treo pha lên trên một hoặc hai cửa sổ trong nhà để đón ánh nắng là điều tốt nhưng nếu treo pha lê ở tất cả các ô cửa trong nhà lại trở thành không tốt. Pha lê là năng lượng của đất, khi treo lên tất cả các cửa sổ trong ngôi nhà nó sẽ có tác dụng ngược lại, ngăn chặn dòng chảy năng lượng đi vào bên trong ngôi nhà, khiến cho người sống trong ngôi nhà đó thiếu tính quyết đoán, khó tiến về phía trước, sống lộn xộn và gặp các vấn đề về chuyển hóa như tăng cân. Vì vậy dù đó là một phụ kiện trang trí nội thất đẹp bạn cũng không nên tự ý treo pha lên lên tất cả các cửa chính và cửa sổ trong ngôi nhà bạn nhé!

Sai lầm 7: Nhà vệ sinh luôn luôn xấu

Theo phong thủy nhà vệ sinh mang sắc thái màu xám. Tùy vào khu vực nhất định của nhà vệ sinh bạn nên quan tâm tăng cường các yếu tố trong góc phòng khách tương ứng với góc phòng vệ sinh. Ví dụ, nếu phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam thì bạn cần thêm các yếu tố có màu đỏ ở hướng này trong phòng khách. Thêm nữa, bạn cần lưu ý, bồn cầu cần phải có nắp đậy và nhớ đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng.

Dù quan điểm của bạn về phong thủy thế nào thì nếu đó là yếu tố bất lợi bạn cần nên tránh để đem lại những điều tốt nhất cho gia đình mình về tiền tài cũng như sức khỏe. Cẩm Nang Tin Tức 24h hi vọng những chia sẽ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc trang trí nội thất theo phong thủy và tránh được những sai sót không tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *